TRANG CHỦ >> Tổ yến cho mọi người >> Tổ yến – Trứng cá muối của phương Đông

Tổ yến – Trứng cá muối của phương Đông

Ngày nay đối với các nước Đông Nam Á, tổ yến được ví như món trứng cá muối nổi tiếng của Châu Âu.

Giá trị sức khỏe của Tổ Yến xuất hiện trong các sách Đông y Trung Quốc ít nhất ba trăm năm trước. Nó đã được nghiên cứu và áp dụng trong các phương pháp điều trị trong y học cổ truyền. Người Trung Quốc tin rằng ăn tổ yến ảnh hưởng đến phổi, dạ dày, thông kinh mạch, tốt cho thận, làm đẹp da và giúp ăn uống ngon miệng. Họ thường sử dụng tổ yến để hỗ trợ phục hồi sức khoẻ, cơ thể suy nhược vì glycoprotein, giúp hệ tiêu hóa hoạt độnt tốt hơn và bổ sung các chất dinh dưỡng khác.

toyen-trung-ca-phuong-dong

Tổ yến là một trong những món ngon Trung Quốc đắt nhất và bổ dưỡng được sử dụng cho con người. Trong nhiều thế kỷ qua tổ yến là món ăn được phụ nữ ưa thích, họ ăn tổ yến mỗi ngày để tăng cường vẻ đẹp và hỗ trợ làn da, giảm các nếp nhăn trên da. Tổ yến cũng được cho là làm cho da tốt hơn và mịn màng hơn. Ở châu Á, tổ yến có lẽ hơn cả kim cương, là người bạn tốt nhất của phụ nữ.

Tổ yến chất lượng được tạo nên bởi các loài chim yến nhỏ. Các tổ yến được tạo ra  từ sự tiết nước bọt của chim, đặc biệt là trong mùa sinh sản, tổ yến được tạo ra rất tốt.

Các tổ yến thường được tìm thấy bám vào trần của hang động cao như hai trăm feet, được xây dựng bởi cả chim cha và chim mẹ, tổ yến được tìm thấy trong nhiều hang động ven biển của khu vực Đông Nam Á bao gồm Malaysia, Indonesia, Thái Lan, và Việt Nam.

Một số tổ yến có giá cao nhất được gọi là yến huyết đỏ. Nhưng có sự hiểu lầm ở đây, nhiều người cho rằng màu đỏ là vết máu từ những con chim, tuy nhiên, màu đỏ của họ không phải là máu. Nó chỉ đơn giản là một loại màu, đó là tác nhân từ các tương tác hóa học của các yếu tố tự nhiên khác nhau như nhiệt độ, độ ẩm và thành phần của các vách núi hang động nơi tổ yến bám vào.

Lợi ích của tổ yến đã được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ. Tổ yến đã được sử dụng như một món ăn lành mạnh dinh dưỡng cao, bổ sung trong việc điều trị bệnh. Với nguồn năng lượng cao, tổ yến có thể được tiêu thụ trong một thời gian dài cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi.

Tổ yến được cho là tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường chức năng hô hấp, và nuôi dưỡng cơ quan nội tạng. Theo các lương y, tổ yến là một bài thuốc tốt giải quyết các bệnh phế quản như ho mãn tính và bệnh hen suyễn. Một số người sử dụng chúng để bổ sung cho phương pháp điều trị khác nhằm chống lại các bệnh thoái hóa. Càng ngày,tổ yến  được sử dụng cho việc điều dưỡng, sau khi sinh và sau phẫu thuật.

Phát hiện khoa học gần đây về đặc điểm của tổ  yến làm nổi bật sự hiện diện của yếu tố tăng trưởng biểu bì , nó giúp phục hồi các tế bào da và các mô. Ngoài ra, tổ yến được cho là có khả năng giúp trẻ hóa và phục hồi sự trẻ trung và làm sáng làn da.

Tổ yến có thể được làm nhiều món khác nhau, như món súp, món tráng miệng với đường phèn, hoặc pha với các loại thảo mộc, người Trung Quốc và các nước Đông Nam Á thường thưởng thức các món ăn làm từ tổ yến thường xuyên trong các bữa tiệc và lễ kỷ niệm. Khi dùng tổ yến thường xuyên, họ tin rằng sức khỏe được cải thiện về  thể chất tổng thể của một người cũng như về mặt tinh thần của họ.

Có rất nhiều công thức nấu ăn có sử dụng yến sào chặng hạn như làm một món súp nấu với thịt gà. Đôi khi, các thành phần khác được thêm vào để làm phong phú thêm các món canh. Nhiều dùng tổ yến như một món tráng miệng. Một cách đơn giản là thêm đường phèn có hoặc không có trái cây. Một số người còn thêm táo đỏ, táo khô, hạt sen, thậm chí nấm trắng. Những người khác thêm các loại hoa quả khác như đu đủ, xoài, hoặc lê.

Rate this post
(Visited 303 times, 1 visits today)

Comments

comments

Thông tin cho bạn đây

BẤT NGỜ với công dụng của TỔ YẾN – “GIẢI ĐỘC CƠ THỂ”

Chào bạn, Yến sào hay còn gọi là tổ yến là một trong những loại ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *