TRANG CHỦ >> Công dụng tổ yến >> TỔ YẾN GIẢ làm từ chất gì, CÓ HẠI cho SỨC KHỎE không?

TỔ YẾN GIẢ làm từ chất gì, CÓ HẠI cho SỨC KHỎE không?

Tổ yến là một loại thực phẩm quý, có công dụng bồi bổ, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Giá bán của tổ yến thường rất cao, chính vì thế mà những người kinh doanh thiếu đạo đức thường đánh tráo hàng kém chất lượng để thu lợi bất chính. Tổ yến giả xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường khiến người tiêu dùng luôn e dè khi quyết định đầu tư cho sức khỏe bằng món ăn bổ dưỡng này.

tổ yến giả

Những thành phần làm nên tổ yến giả

Các loại nguyên liệu có tính chất tương tự như tổ yến thật thường được dùng để sản xuất ra tổ yến giả hoặc kém chất lượng. Vậy đó là những chất gì? Có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

1. Da heo: Da heo là một loại nguyên liệu có đặc tính giống tổ yến: màu trắng, có chất keo, hơi dai… Chỉ cần qua một vài bước xử lý, người ta có thể tạo ra những tổ yến giả có cấu trúc sợi và mùi vị tương tự như tổ thật. Người không có kinh nghiệm mua yến rất khó phân biệt được.

2. Rong biển: Rong biển có mùi tanh của biển, chính vì thế mà nó thường được dùng để làm giả tổ yến đảo. Sau khi nấu chung với đường phèn, tổ yến giả làm bằng rong biển cũng có mùi tanh tanh, nếu bạn chưa từng sử dụng qua tổ yến thật, rất khó biết đó là hàng giả.

3. Lòng trắng trứng: do có tính kết dính nên lòng trắng trứng được sử dụng để làm keo liên kết các sợi yến giả lại với nhau. Nếu không tinh mắt, bạn sẽ không nhận ra đâu là hàng thật, đâu là hàng giả.

4. Đường: nước đường được phun vào tổ yến làm tăng trọng lượng hoặc làm cho những sợi yến có liên kết chặt chẽ hơn nhằm bán với giá của những sản phẩm có chất lượng cao hơn.

5. Phẩm màu: phẩm màu đỏ được dùng để làm giả huyết yến. Huyết yến rất hiếm, không phổ biến bằng bạch yến và có giá rất đắt nên rất ít khách hàng có cơ hội nhìn thấy. Người ta có thể dùng bạch yến nhuộm màu đỏ để bán với mức giá của huyết yến.

Ngoài ra, người bán có thể dùng những hóa chất khác để tẩy trắng hoặc để tạo mùi những sản phẩm kém chất lượng. Nếu không may, bạn sử dụng nhầm những sản phẩm này có thể nguy hại đến sức khỏe của bạn. Chẳng những thế, bạn còn bị tốn rất nhiều tiền của, công sức và niềm tin đối với mặt hàng quý giá này. Với mong muốn có được sức khỏe tốt, bạn không ngần ngại đầu tư một số tiền lớn mua tổ yến để bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, nhưng lại không nhận được kết quả gì. Nếu bạn dùng yến sào làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác, bạn nghĩ sao khi họ phát hiện ra bạn tặng cho họ hàng kém chất lượng, hàng giả? Thật mất uy tín và xấu hỗ có phải vậy không? Những người lần đầu hoặc không thường xuyên mua yến sào sẽ khó phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả.

Với phương châm kinh doanh “lấy con người làm trọng”, cùng hai từ “TÂM” & “TÍN” là làm kim chỉ  nam, TỔ YẾN SẠCH luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chính vì thế, sản phẩm của chúng tôi cam kết đảm bảo đúng chất lượng. Sử dụng yến sào của Tổ Yến Sạch, bạn sẽ nhận được những giá trị thật sự mà không gì có thể mua được, đó là SỨC KHỎE.

Nếu bạn muốn chăm sóc và gìn giữ sức khỏe của người thân trong gia đình, yến sào của Tổ Yến Sạch sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Để đảm bảo mua hàng đúng chất lượng, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách nhận diện tổ yến giả hoặc gọi ngay đến TỔ YẾN SẠCH để được hướng dẫn.

Phan Thị Anh Thư

Bạn có câu hỏi?

Bạn muốn được tư vấn?

Hãy đặt câu hỏi ngay bây giờ, tôi sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.

arrow

[wpi_designer_button id=’5818′]

Rate this post
(Visited 690 times, 1 visits today)

Comments

comments

Thông tin cho bạn đây

31 nồi chưng yến giá bao nhiêu

NÊN cho BÉ 2 TUỔI UỐNG NƯỚC YẾN loại nào?

Vì sao lại cần thiết cho bé 2 tuổi uống nước yến? Trên thị trường ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *