TRANG CHỦ >> Tổ yến cho người già >> Tác dụng của YẾN SÀO ĐỐI VỚI NGƯỜI GIÀ

Tác dụng của YẾN SÀO ĐỐI VỚI NGƯỜI GIÀ

Chào bạn,

Khi bạn tìm đến bài viết này, tôi tin chắc rằng bạn là một người rất quan tâm đến sức khỏe của ông, bà, ba, mẹ bạn. Điều này làm cho tôi rất cảm động bởi vì bạn là một người con, cháu có hiếu. Bạn đang tìm những thực phẩm tốt nhất cho người thân của bạn, mà đặc biệt là những người cao tuổi.

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với bạn một loại thực phẩm rất có ích đối với sức khỏe của người già đó chính là YẾN SÀO. Vậy tác dụng của yến sào đối với người già là gì? Có tốt không? Bài viết này sẽ cho bạn biết thêm những lợi ích tuyệt vời của yến sào đối với người già.

Tổ yến cho người già

Có bao giờ bạn tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với bạn khi bạn già đi không? Nhìn vào những cụ già có lẽ bạn cũng biết được câu trả lời đó là sức khỏe trở nên mong manh hơn, các hoạt động của cơ thể bị suy giảm, cơ thể dễ bị tổn thương và thời gian phục hồi sức khỏe lâu hơn nếu bị ngã bệnh v.v… Tuổi già không thể không đến, nhưng những ai biết cách giữ gìn thân thể thì sức khỏe sẽ tốt hơn, dẻo dai và bền bỉ hơn so với những người không coi trọng cơ thể. Vậy làm cách nào để cải thiện và duy trì một tình trạng sức khỏe tốt cho người già?

Không riêng người già mà bất kỳ ai muốn duy trì một sức khỏe tốt cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ngoài ra còn phải biết cách nghỉ ngơi và rèn luyện thân thể bằng các hoạt động thể chất cũng như tinh thần. Tuy nhiên, dinh dưỡng dành cho người già không giống như người trẻ tuổi, họ cần có chế độ ăn uống phù hợp với các cơ quan chức năng đã suy giảm. Vì vậy, thức ăn cho người già là những loại dễ hấp thu, dễ tiêu hóa tiêu hóa, những loại thực phẩm có khả năng tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, có khả năng sản sinh ra những tế bào mới, các món ăn ít đường, ít muối…

Một trong những loại thực phẩm rất hữu ích cho sức khỏe của người cao tuổi đó là yến sào (tổ yến). Tại sao yến sào lại tốt cho người già? Bời vì yến sào là một loại thực phẩm có nhiều protein và khoáng chất, không có chất béo, không có đường và rất dễ hấp thu. Khả năng sản sinh và tái tạo tế bào của yến sào rất cao. Ngoài ra yến sào còn là một loại thực phẩm giải độc, nhiễm xạ cực kỳ tốt.

Tác dụng của yến sào đối với người già tốt như thế nào?

 

Protein và Axit Amin có trong tổ yến hỗ trợ tái tại tế bào cũng như tăng cường hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Điều này vô cùng quan trọng đối với người già, vì khi nhiều tuổi, hoạt động trao đổi chất sẽ giảm xuống. Sự trao đổi chất là một hoạt động quan trọng, giúp các phản ứng hóa học xảy ra để duy trì sự sống của các tế bào và các cơ quan trong cơ thể. Hay nói một cách đơn giản hơn là tỷ lệ trao đổi chất càng cao thì cơ thể đốt cháy và chuyển hóa năng lượng để duy trì các chức năng khác càng tốt. Năng lượng được chuyển hóa dùng để thực hiện các chức năng khác như hô hấp, tuần hoàn máu, tiêu hóa thức ăn, hấp thu chất dinh dưỡng, loại bỏ chất thải của cơ thể…

Người cao tuổi thường có xu hướng mất cảm giác ngon miệng, sức chịu đựng thấp, dễ bị bệnh và khó phục hồi sức khỏe sau khi bệnh. Sự suy giảm các cơ quan chức năng là cho cơ thể thường cảm thấy mệt mỏi, các hoạt động ngày ngày trở nên chậm chạp hơn. Ăn tổ yến giúp kích thích sự tái tạo và phát triển của tế bào, từ đó sức khỏe của người già sẽ được tăng cường và cũng cố, sức đề kháng tăng, dễ dàng vượt qua những cảm mạo thông thường.

Ngoài ra tổ yến còn giúp tăng cường phổi, thận, cũng như cải thiện chất lượng của lá lách. Khi hoạt động của các cơ quan được cải thiện, hoạt động trao đổi chất sẽ diễn ra tốt hơn, giúp cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, tạo cảm giác thèm ăn và giấc ngủ ngon.

Tác dụng của yến sào đối với người già thật tuyệt vời phải không? Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của ba mẹ hoặc người thân cao tuổi, bạn không nên bỏ qua món ăn rất có lợi cho sức khỏe này. Yến sào chính là giải pháp tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng cho người già, vừa an toàn, vừa hiệu quả.

Phan Thị Anh Thư

Bạn có câu hỏi?

Bạn muốn được tư vấn?

Hãy đặt câu hỏi ngay bây giờ, tôi sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.

arrow

[wpi_designer_button id=’5818′]

Tác dụng của YẾN SÀO ĐỐI VỚI NGƯỜI GIÀ
4.67 (93.33%) 3 votes
(Visited 1,695 times, 1 visits today)

Comments

comments

Thông tin cho bạn đây

Tác dụng của yến sào theo Y học cổ truyền

Tổ yến hay còn gọi là yến sào được biết từ thời nhà Đường của ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *