TRANG CHỦ >> Công dụng tổ yến >> PHỤ NỮ ĐANG CHO CON BÚ CÓ NÊN DÙNG “YẾN SÀO”?

PHỤ NỮ ĐANG CHO CON BÚ CÓ NÊN DÙNG “YẾN SÀO”?

Chào bạn, rất vui vì bạn đã ghé thăm website toyensach.com

Hôm nay tôi xin trả lời câu hỏi mà nhiều chị em đang cho con bú quan tâm cũng như chia sẻ với các bạn về lợi ích của yến sào. Tôi xin trả lời câu hỏi PHỤ NỮ ĐANG CHO CON BÚ CÓ NÊN DÙNG “YẾN SÀO”? như sau:

Bạn cứ ăn bình thường nhé, chẳng sao cả. Yến sào tốt cho mọi lứa tuổi nói chung và phụ nữ đang cho con bú nói riêng. Phụ nữ đang cho con bú nên dùng yến sào. Vì “mẹ nào con nấy” mà, mẹ có khỏe mạnh, đề kháng và miễn dịch tốt thì sữa cho con mới tốt. Đặc biệt nguồn sữa luôn luôn dồi dào khi kết hợp chế độ ăn uống với dùng yến sào thường xuyên.

Phải luôn đủ dinh dưỡng

Chất dinh dưỡng cần thiết trong giai đoạn người phụ nữ mang thai để củng cố và xây dựng mới các cơ quan cho người mẹ, đồng thời còn cho sự phát triển của bào thai. Một vài chất dinh dưỡng rất cần thiết trong giai đoạn mang thai như acid folic, sắt.. thường bị thiếu hụt.

Nhiều bà mẹ khi đang mang thai có sử dụng yến sào để mong con khỏe mẹ khỏe, sinh con ra cứng cáp, nặng cân. Nhưng sau khi sinh lại “tạm biệt” yến sào nhanh chóng. Sau  khi sinh càng phải bồi bổ nhiều hơn nữa, dùng yến sào nhiều hơn vì đang thời kì cho con bú. Hoặc lập một chế độ ăn uống tương đương với khi dùng yến sào nhằm tăng cường dinh dưỡng một cách tốt nhất. Bởi vì dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của môi trường bên ngoài có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

ảnh 1

Phụ nữ đang cho con bú nên dùng yến sào

Dinh dưỡng không hợp lý kể cả thiếu hoặc thừa cũng có thể có hại đến sức khoẻ và sự phát triển của trẻ. Trong yến sào có hàm lượng đạm rất cao (45-55%) , 18 loại axit amin Chất aspartic acid (4,69%), proline (5,27%)…

Phụ nữ cho con bú (6 tháng đầu) nhu cầu bổ sung là 550 Kcal và 28 g protein. Yến sào chính là lựa chọn hàng đầu để tăng cường protein và khoáng chất. Khi trẻ phát triển chậm trong thời gian ngắn nếu bổ sung dinh dưỡng kịp thời thì trẻ có thể phát triển tốt, tránh nguy cơ suy dinh dưỡng sau này. Nhưng một thời gian dài mà vẫn thiếu chất thì rất khó bổ sung vào. Bởi thế chúng ta luôn luôn chú ý đến dinh dưỡng của trẻ

 

Tiền đề cho sự phát triển sau này

Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước đã cho thấy tình trạng thiếu dinh dưỡng trẻ em kéo dài đồng thời thiếu nhiều vi chất dinh dưỡng, đã làm ảnh hưởng đến sự phát triển tầm vóc cơ thể và sự phát triển trí tuệ của trẻ hiện tại cũng như sau này.

Việc dùng yến sào thường xuyên, lâu dài là cần thiết. Đặc biệt hơn đối với bà mẹ đang cho con bú vì từ 1-6 tháng tuổi giai đoạn bé bắt đầu phát triển và từ 6-24 tháng tuổi chuyển từ bú sữa mẹ sang ăn sam. Nếu giai đoạn ăn sam trẻ thừa hưởng nguồn sữa mẹ thiếu dinh dưỡng, không đủ chất sẽ dẫn đến chậm phát triển hoặc còi xương.

Hơn 60% trẻ dưới 2 tuổi thường thiếu sắt, nguyên nhân chính do khẩu phần ăn còn thiếu thực phẩm giàu chất sắt, đặc biệt thức ăn có nguồn gốc từ động vật. Riêng việc sử dụng yến sào của từ việc phụ nữ đang cho con bú tác động rất lớn đến sự phát triển sau này.

 ảnh 2

Bé phát triển toàn diện

Khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm và 18 loại vitamin trong yến sào giúp thúc đẩy trẻ phát triển. Việc bổ sung phối hợp các vi chất từ yến sào hoặc biện pháp tăng cường vi chất vào thực phẩm giúp hỗ trợ hấp thu và giảm tỷ lệ thiếu máu ở trẻ nhỏ. Những trẻ bị thiếu máu vừa và nặng có chỉ  số thông minh và các chức năng khác thấp hơn trẻ bình thường. Thiếu máu làm giảm sự tập trung và ảnh hưởng đến sự phát triển nhận thức của trẻ.Vì vậy, bổ sung đa vi chất và bổ sung sớm có tác dụng cải thiện đáng kể lên tình trạng dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ.

Giá trị của sữa mẹ 

Trong thời gian 4-6 tháng đầu sau sinh, sữa mẹ là nguồn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Phụ nữ đang cho con bú sử dụng yên sào giúp sữa nhiều dinh dưỡng, tốt hơn.

Sữa mẹ chứa oligosaccharides làm tăng sự phát triển của các loài vi khuẩn bifidobacteria, đây là  loại vi khuẩn có mặt sớm trong đường tiêu hóa. Và sự có mặt của chúng trong  đường tiêu hóa là tốt cho sức khỏe của trẻ. Giúp trẻ  có đề kháng tốt và tránh nhiễm giun, bệnh về hô hấp.

Ở các thành phố lớn áp lực công việc nhiều, gây thiếu sữa và do phải đi làm sớm nên trẻ bú ít đi. Từ đó trẻ cai sữa sớm và có nguy cơ mắc bệnh và nhiễm khuẩn dễ hơn. Tôi khuyên các bà mẹ đang mang thai và đang cho con bú, hãy thay đổi nhận thức về tầm quan trọng của sữa mẹ trong quá trình phát triển toàn diện của trẻ. Việc kết hợp sử dụng yến sào khi đang trong giai đoạn cho con bú ngoài việc cho con. Còn cải thiện, phục hồi sức khỏe và làn da sau khi sinh của người mẹ rất nhiều.

Phan Thị Anh Thư

Bạn có câu hỏi?

Bạn muốn được tư vấn?

Hãy đặt câu hỏi ngay bây giờ, tôi sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.

arrow

[wpi_designer_button id=’5818′]

Rate this post
(Visited 7,411 times, 1 visits today)

Comments

comments

Thông tin cho bạn đây

31 nồi chưng yến giá bao nhiêu

NÊN cho BÉ 2 TUỔI UỐNG NƯỚC YẾN loại nào?

Vì sao lại cần thiết cho bé 2 tuổi uống nước yến? Trên thị trường ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *