TRANG CHỦ >> Hướng dẫn sử dụng >> HƯỚNG DẪN CÁCH CHƯNG YẾN DỄ THỰC HIỆN

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƯNG YẾN DỄ THỰC HIỆN

Từ một tổ yến đơn sơ, dung dị như chính màu trắng ngần của nó đã làm nên những món ăn cực kỳ bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi – nghe thật diệu kỳ. Thế nhưng điều đó chẳng có gì khó khăn nếu chúng ta biết chế biến tổ yến đúng cách. Với những thao tác trong hướng dẫn cách chưng yến dưới đây, bạn đọc chắc chắn có thể tự mình thực hiện các món ăn đơn giản với yến chưng.

Làm sạch và sơ chế

Yến chưng là món ăn hấp dẫn từ tổ yến và được nhiều người ưu chuộng, đánh giá cao. Công đoạn đầu tiên trong hướng dẫn cách chưng yến là làm sạch tổ yến. Với tổ yến thô tự nhiên, việc làm sạch tốn khá nhiều thời gian và công sức khi phải loại bỏ những cặn bẩn và lông yến còn mắc trên tổ, nhưng ngày nay có nhiều cơ sở đã tinh chế tổ yến thô để đem đến sản phẩm yến sạch và dễ dàng chế biến cho người sử dụng. Với tổ yến đã qua làm sạch sẵn, sau khi mua về, bạn chỉ việc cho vào một cái tô, đổ ngập nước ấm, ngâm trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn tùy vào lượng yến đem ngâm và lượng nước cho vào. Khi thấy tổ yến mềm ra, nở đều thì có thể vớt ra để ráo, sẵng sàng để chưng.

3 việc không thể bỏ qua khi chế biến yến sào h2
Hướng dẫn cách chưng yến dễ thực hiện

Chưng yến không khó

Để yến chưng được ngon thì chất lượng yến đóng vai trò chủ đạo trong các hướng dẫn cách chưng yến, do vậy bạn nên lựa chọn một cơ sở kinh doanh tổ yến đáng tin cậy và đảm bảo chất lượng để mua, bên cạnh đó cần thực hiện theo các công đoạn một cách kỹ lưỡng. Yến sau khi ngâm nở và để ráo cần được cho vào một thố sứ, để chuẩn bị chưng. Các nguyên liệu phụ khi thêm vào chưng cùng yến cần phải được sơ chế và làm chín trước vì khi làm như vậy sẽ giúp cho món ăn được chín đều, thời gian chưng yến giảm đi, đảm bảo chất lượng cho món ăn. Cần lưu ý thêm gia vị vừa miệng để không làm mất đi hương vị đặc trưng của yến. Ban đầu, bạn có thể để lửa to cho nước nhanh sôi, khi nước sôi thì nên để lửa nhỏ riu riu, thời gian chưng yến khoảng 30 phút là món ăn đã vừa chín, bạn nên kiểm tra độ mềm của yến trước khi ngừng đun, nếu muốn mềm thêm tý nữa thì bạn có thể chưng thêm 5 – 10 phút nhưng không nên để mềm quá vì như vậy sẽ làm yến mất đi độ giòn. Yến chưng xong nở đều, mềm, đặc là đã đạt yêu cầu, sẵng sàng để thưởng thức.

Các bước trong hướng dẫn cách chưng yến trên đây khá dễ thực hiện, bây giờ bạn có thể tự mình chế biến các món ăn ngon từ tổ yến rồi. Hãy cùng nhau chia sẻ các hướng dẫn cách chưng yến để chúng ta có thêm những kiến thức nội trợ thú vị nhé!

Sản phẩm nguyên chất của Toyensach.com
Sản phẩm nguyên chất của Toyensach.com

Với trách nhiệm cung cấp những sản phẩm từ yến tổ có chất lượng, toyensach.com luôn mong muốn đem đến cho bạn những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. Có rất nhiều thông tin về sản phẩm từ tổ yến và các cách chế biến tổ yến được đăng tải tại toyensach.com. Hoặc gọi 090.789.9700 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhé!

Rate this post
(Visited 294 times, 1 visits today)

Comments

comments

Thông tin cho bạn đây

yen-sao-cho-tre-em-tho-chung-to-yen-300x239

Cách chưng yến YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN thật hấp dẫn

Từ những tổ yến thuần khiết của thiên nhiên, con người đã sử dụng và ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *