TRANG CHỦ >> Hỏi đáp yến sào

Hỏi đáp yến sào

Ánh Dương (anhduong84@gmail.com): Cho mình hỏi ăn yến sào có làm tăng cân không?

Trả lời:  Chào bạn, nhiều người lo ngại yến sào là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nên dễ bị tăng cân. Tuy nhiên sự hiểu biết này hoàn toàn sai lầm, mặc dù yến sào có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể nhưng lại chứa hàm lượng đường tự nhiên không béo do vậy không những “ăn yến sào không tăng cân” mà còn rất tốt cho sức khỏe, những người thừa cân, ăn kiêng có thể dùng yến sào như là món ăn kiêng hàng ngày.

Thùy Dung (thuydung79@yahoo.com): Thời gian nào trong ngày ăn yến sào là tốt nhất vậy Tổ yến sạch?

Trả lời: Chào bạn, tổ yến là món ăn tuy có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nếu bạn không biết cách ăn và ăn tại những thời điểm không hợp lý (khi bụng no) thì bạn chẳng thu được lợi ích gì từ món ăn bổ dưỡng này cả. Khi đó, bạn vừa tốn tiền, vừa mất công nhưng không đạt được kết quả như mong muốn.

Có 3 thời điểm mà bạn nên ăn tổ yến để phát huy hết tác dụng của nó:

1. Buổi tối trước khi đi ngủ: đây là thời điểm rất tốt để ăn tổ yến. Vì các chất dinh dưỡng của tổ yến sẽ được hấp thu một cách trọn vẹn trong lúc bạn đang ngủ. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn hay bị lạnh, tốt nhất khi nấu yến nhớ để thêm lát gừng vào nhé.

2. Buổi sáng: Sau một đêm ngon giấc, dạ dày của bạn đã tiêu hóa hết thức ăn của ngày hôm trước. Đây là thời gian lý tưởng để bạn uống 1 tách nước yến, cơ thể của bạn sẽ dễ dàng hấp thu hết lượng yến lúc này.

3. Giữa 2 bữa ăn chính: Nếu bạn quên ăn yến vào buổi tối và buổi sáng, thì đây là thời gian thích hợp nhất để bạn bù lại lượng yến đã bị bỏ lỡ trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn.

Lưu ý:

Dù ăn tổ yến vào buổi tối, buổi sáng, buổi trưa, hay bất cứ thời điểm nào khác, thì bạn cũng nên ăn lúc bụng rỗng, nếu không cơ thể của bạn không thể hấp thu hết các dưỡng chất có trong tổ yến.

Đối với người bệnh và trẻ con, bạn có thể cho họ ăn bất cứ khi nào có thể , không nhất thiết phải vào những thời điểm trên.

Quang Thái (qthai81@gmail.com): Tổ yến sạch cho mình hỏi có cách nào nhận biết được yến sào thật hay giả không?

Trả lời: Chào bạn, hiện nay trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các loại yến sào kém chất lượng khiến người sử dụng mất lòng tin, có nhiều người đã mua nhầm yến sào giả với giá cao mà không hề hay biết. Sau đây là những cách để bạn phân biệt yến sào thật hay giả:

Cách phân biệt yến sào thật giả

Cách phân biệt

Yến sào thật Yến sào giả

Hình dáng

Sợi yến thật có sợi chồng chéo đan xen như xơ mướp Các sợi chồng chéo công phu tinh xảo hơn vì chúng được làm từ bột mì, tinh bột, …

Màu sắc

Có màu trắng đục, màu trắng khi ngâm trong nước

Có màu đỏ thẫm, bề mặt gồ ghề

Ngâm trong nước

Dù ngâm hay đun sôi thì yến sào vẫn còn nguyên hình dạng sợi yến

Ngâm 2-3 phút sẽ bị rã ra, không còn hình dạng như ban đầu

Tính chất

Có mùi đặc trung, không tan, không rã

Mùi tanh, tan và rã khi ngâm trong nước

Rate this post
(Visited 807 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *