TRANG CHỦ >> Công dụng tổ yến >> Giá trị DINH DƯỠNG của YẾN SÀO có được KHOA HỌC xác nhận?

Giá trị DINH DƯỠNG của YẾN SÀO có được KHOA HỌC xác nhận?

Cho tới nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học chính thức nào xác minh giá trị dinh dưỡng của yến sào. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cho thấy trong tổ yến chứa nhiều dưỡng chất rất có lợi cho cơ thể.

I. Giá trị dinh dưỡng của yến sào, tổ yến theo các quan điểm khoa học

1. Tác dụng của tổ yến, yến sào theo quan điểm thí nghiệm lâm sàng 

Theo một nghiên cứu gần đây của trường đại học Trung Hoa Hồng Kong, các enzym phân chia tế bào và hormone trong tổ yến có khả năng thúc đẩy sự tái sinh và phát triển tế bào trong cơ thể người. Thành phần glycoprotein kích thích trực tiếp đến sực tăng trưởng của tế bào trong hệ miễn dịch của chúng ta, do đó làm tăng cường khả năng trao đổi chất trong cơ thể. Kết quả khả quan được ghi nhận sau khi quan sát các đối tượng sử dụng yến sào là người trưởng thành (đặc biệt là phụ nữ), trẻ em, người già.

2. Tác dụng của tổ yến, yến sào theo quan điểm y học cổ truyền và y học hiện đại Trung Hoa

Theo từ điển Y Học Trung Hoa, yến sào được sử dụng như là một loại thực phẩm để chữa bệnh và phục hồi sức khỏe từ thời nhà Thanh bởi vì yến sào được liệt kê trong quyển Sách hướng dẫn sử dụng các loại thảo dược quý (Major Herbs Guidebook) và quyển Tóm lượt các loại thảo dược quý (Major Herbs Digest).

Những nghiên cứu lâm sàn trước đó đã kết luận rằng tổ yến có tính ngọt và bình. Yến sào góp phần hỗ trợ điều trị y học đối với bệnh liên quan đến hệ hô hấp, tiêu hóa. Nhiều sách y học cổ điển như Các Loại Thảo Dược Quan Trọng Mới (New Major Herbs), Biên Niên Sử Núi Phương Nam (Southern Mountain Chronicle) và Các Thảo Dược Mới hiệu đính (New Herbs Revised). Tất cả đều ghi nhận rất nhiều chi tiết về những lợi ích điều trị bệnh và giá trị dinh dưỡng của yến sào.

3. Tác dụng của tổ yến, yến sào theo quan điểm dinh dưỡng học

Thành phần dinh dưỡng chính của tổ yếnCarbohydrat (30%), Protein (glycoprotein) (50%), Axit Amin (Amit, Arginin, Histidin, Linzin…) và các khoáng chất như Canxi, Phopho, Kali, Sắt và I-ốt.

4. Tác dụng của tổ yến, yến sào theo quan điểm sinh hóa học

Quyển sách Đánh Giá Tổ Yến (Evaluate Bird’s Nest) được viết bởi một nhà sinh hóa học cũng đã chứng minh rằng protein trong tổ yến có các thành phần hoạt tính sinh học có thể nuôi dưỡng tế bào, giúp tế bào phân chia và tăng trưởng hiệu quả.

II. Thành phần dinh dưỡng của yến sào có chức năng gì?

Từ những phân tích về các thành phần có trong tổ yến, yến sào, các chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết giá trị dinh dưỡng của yến sào tạo ra 3 chức năng chính:

Θ Tăng cường sự tái tạo tế bào. 

Θ Cải thiện các chức năng hệ miễn dịch của cơ thể. 

Θ Tăng cường khả năng chống chọi với những độc hại của tia X và các tia phóng xạ khác.

Phan Thị Anh Thư

Bạn có câu hỏi?

Bạn muốn được tư vấn?

Hãy đặt câu hỏi ngay bây giờ, tôi sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.

arrow

[wpi_designer_button id=’5818′]

Giá trị DINH DƯỠNG của YẾN SÀO có được KHOA HỌC xác nhận?
2 (40%) 1 vote
(Visited 1,739 times, 1 visits today)

Comments

comments

Thông tin cho bạn đây

31 nồi chưng yến giá bao nhiêu

NÊN cho BÉ 2 TUỔI UỐNG NƯỚC YẾN loại nào?

Vì sao lại cần thiết cho bé 2 tuổi uống nước yến? Trên thị trường ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *