TRANG CHỦ >> Hướng dẫn sử dụng >> Chia sẻ cách CHƯNG YẾN ĐƯỜNG PHÈN giòn ngon

Chia sẻ cách CHƯNG YẾN ĐƯỜNG PHÈN giòn ngon

Yến chưng với đường phèn là cái tên khá quen thuộc khi nói về các món ăn từ yến chưng. Có thể nói món ăn này đơn giản và dễ thực hiện nhất khi chế biến tổ yến. Tùy vào khẩu vị và sở thích của đối tượng sử dụng mà có cách chưng yến đường phèn khác nhau, nếu bạn thích có một chén yến thật thơm ngon, yến mềm mà vẫn giữ được chút vị giòn giòn của yến sau khi nấu thì nên tham khảo cách chưng yến đường phèn sau.

Trước tiên, yến cần được ngâm nở thật đều và thật mềm, đối với yến thô thì công việc này tốn khá nhiều thời gian vì mất khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ để làm sạch và loại bỏ các cặn bẩn, lông yến còn dính vào tổ. Yến tinh chế bỏ qua giai đoạn này, nên chỉ việc ngâm trong nước là được. sau khi yến đã nở thì vớt yến ra.

Toyensach.com

Đường phèn là một nguyên liệu phụ nhưng đóng vai trò quang trọng tạo ra hương vị và độ đặc, độ giòn của yến. Để yến chưng được giòn, khi chưng yến, bạn cho đường và yến vào chưng cùng một lúc, không nên đổ nước nhìu quá, vừa khoảng 2 phần 3 thố chưng yến là được. Khi tiến hành chưng yến thì đường phèn tan chảy ra sẽ tạo nên dung dịch đặc sánh khiến cho yến không nở nhiều quá, nhờ đó yến có độ giòn ngon hơn. Quá trình chưng yến kéo dài khoảng 30 phút là yến đã chín, tùy vào từng loại yến và lượng yến đem chưng mà thời gian có thể kéo dài thêm. Sau khi ngừng chưng, bạn cho thêm vài lát gừng lên trên để có hương vị đậm đà của món yến chưng đường phèn. Bạn có thể dùng nóng hoặc để nguội thưởng thức, nhưng không nên hâm lại nhiều lần vì sẽ làm cho chén yến mất đi độ ngon và giòn, dinh dưỡng cũng giảm.

Đường phèn hạt tinh khiết
Đường phèn hạt tinh khiết


Toyensach.com là một địa chỉ tin cậy để các bạn có thể khai thác mọi thông tin cần thiết về các sản phẩm từ tổ yến và các cách chưng yến đường phèn để bạn tự tin chế biến món ăn này thật ngon nhé, toyensach.com cam kết cung cấp những sản phẩm từ tổ yến đảm bảo chất lượng, đồng thời luôn chia sẻ và tư vấn các thông tin về phương pháp chế biến cho mọi lứa tuổi để bạn có những món ngon giàu dinh dưỡng cho sức khỏe. Ngoài ra, nếu muốn được tư vấn miễn phí trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 090.789.9700.Hy vọng với chút chia sẻ về cách chưng yến đường phèn trên, các bạn có thể có thêm nhiều kiến thức hơn trong cách chế biến món ăn từ yến chưng, đáp ứng được khẩu vị của người dùng.

Rate this post
(Visited 664 times, 1 visits today)

Comments

comments

Thông tin cho bạn đây

yen-sao-cho-tre-em-tho-chung-to-yen-300x239

Cách chưng yến YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN thật hấp dẫn

Từ những tổ yến thuần khiết của thiên nhiên, con người đã sử dụng và ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *