TRANG CHỦ >> Hướng dẫn sử dụng >> CÁCH LÀM VÀ CHƯNG YẾN để bạn tự tin vào bếp

CÁCH LÀM VÀ CHƯNG YẾN để bạn tự tin vào bếp

Ngày nay các món ăn được làm từ từ tổ yến khá phổ biến và được kết hợp sáng tạo với các nguyên liệu phụ để làm nên những món  ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Tổ yến không chỉ là một thực phẩm ngon từ thiên nhiên mà còn là một loại dược phẩm quí giá. Cách làm và chưng yến tuy ngốn cả một khoảng thời gian và công sức của người nội trợ để có được một chén yến nhỏ nhưng chính điều đó đã làm tăng thêm giá trị của món yến chưng. Sau đây sẽ là cách làm và chưng yến để bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để đảm bảo chất lượng của món ăn, dù là yến thô hay yến đã được tinh chế, bạn nên chọn một cửa hàng uy tín, chuyên cung cấp những sản phẩm từ yến có giá trị để mua. Yến đã được tinh chế thì thời gian ngâm nở nhanh hơn, đồng thời không phải tốn công sức loại bỏ cặn bẩn và lông yến dính trên tổ. Dùng một cái tô để ngâm yến đã tinh chế trong nước ấm, thời gian khoảng 15 phút hoặc lâu hơn tùy vào độ nở của yến. Yến ngâm xong thì vớt ra để cho ráo. Các nguyên liệu phụ chưng cùng yến cần được rửa cho thật sạch, sau đó làm chín hoặc làm mềm, gia vị nêm vừa khẩu vị (nếu cần).

Món yến chưng rất hấp dẫn
Món yến chưng rất hấp dẫn

Chưng yến thôi

Cho tất cả các nguyên liệu vào thố để chưng yến, thời gian để yến vừa chín là khoảng 30 phút, nếu bạn muốn yến mềm hơn thì có thể chưng thêm 5 đến 10 phút nữa, không nên cho yến chín quá vì như vậy yến sẽ mềm nhão, giảm đi độ ngon. Khi kiểm tra thử thấy yến đã mềm đều, đặc và nở thì món ăn của bạn đã hoàn thành. Các nguyên liệu phụ thêm vào hòa nguyện cùng với yến chưng sẽ làm cho món ăn tăng thêm giá trị dinh dưỡng, có hương vị phong phú đồng thời làm cho chén yến thêm màu sắc hấp dẫn hơn. Bạn có thể dùng nóng hoặc để nguội rồi thưởng thức tùy thích. Cách làm và chưng yến cũng không quá phức tạp, chắc chắn rằng thành quả mà bạn nhận được sẽ không phụ công sức mà mình đã bỏ ra. Chúc bạn thành công với các món ăn từ tổ yến thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Một vài kiến thức về cách làm và chưng yến tuy không nhiều nhưng hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong các món yến chưng. Với truyền thống làm nên những sản phẩm từ tổ yến có chất lượng tốt, toyensach.com hiểu được những giá trị to lớn trong từng món ngon và giàu dinh dưỡng mà người nấu tạo ra. Chính vì thế hãy xem đây là một địa chỉ uy tín và quen thuộc nếu bạn cần bất cứ thông tin gì về sản phẩm từ tổ yến, cách làm và chưng yến.

Toyensach.com luôn sẵng sàng phục vụ bạn, chúng tôi tự hào là địa chỉ đáng tin cậy để bạn tìm mua những sản phẩm yến chất lượng!

to-yen-sach-khang-hang-mua-yen-sao (26)
Toyensach..com giao sản phẩm yến sào cho khách hàng

Bạn đọc cũng có thể gọi đến số 090.789.9700 để được tư vấn thêm.

Rate this post
(Visited 454 times, 1 visits today)

Comments

comments

Thông tin cho bạn đây

yen-sao-cho-tre-em-tho-chung-to-yen-300x239

Cách chưng yến YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN thật hấp dẫn

Từ những tổ yến thuần khiết của thiên nhiên, con người đã sử dụng và ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *