TRANG CHỦ >> Hướng dẫn sử dụng >> CÁCH CHƯNG YẾN TỔ và NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

CÁCH CHƯNG YẾN TỔ và NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Từ lâu con người đã biến khai thác tổ yến – một món quà quý giá từ thiên nhiên, giàu dưỡng chất và dược liệu để chế biến nó thành bữa ăn bổ dưỡng. Để có một món ăn thật ngon miệng với tổ yến, chúng ta cần có cách chưng yến tổ chế biến sao cho phù hợp, đặc biệt giữ cho yến hương vị đặc trưng và dễ ăn, yến mềm, đặc, nhưng sợi không bị nát.

   1. Chất lượng yến tổ và quá trình chế biến

 Để làm được điều này không chỉ nhờ vào chất lượng của yến tổ mua về (vì kém chất lượng sẽ không đạt yêu cầu về độ giòn, dễ bị nát, không đặc sau khi chưng) mà còn phụ thuộc vào cách chưng yến tổ trong quá trình chế biến.

Để yến được chưng ngon, khi mua về, bạn nên làm sạch thật kỹ, đặc biệt là tổ yến còn nguyên chưa được làm sạch, còn dính lông. Để có được tổ yến sạch, tổ yến mua về cần ngâm trong nước lạnh khoảng từ 1 đến 3 tiếng cho tơi ra, sau đó bạn dùng một cái rây đường kính khoảng 20 cm để rây yến dưới vòi nước đang chảy, bóp nhẹ để lông măng và cặn bẩn lọt qua rây ra ngoài, rây lại trong chậu nước lớn để loại bỏ cặn bẩn kỹ hơn. Sau đó vớt yến ra và dùng nhíp nhặt lông cho thật sạch, nhúng vào tô nước để lông rơi ra, không dính lại vào tổ yến. Việc làm này tốn khá nhiều thời gian,vì vậy người dùng thường mua tổ yến đã được làm sạch sẵn, giúp cho việc chế biến được nhanh hơn, dễ dàng hơn. Sau khi tổ yến đã được làm sạch, thì tiến hành ngâm nước ấm khoảng 20 phút, hoặc lâu hơn, khi nào thấy yến đã nở đều thì có thể vớt ra để ráo cho vào thố để sẵng sàng chưng.

Toyensach.com

 Yến chưng thật ngon

   2. Chưng yến mềm ngon

Khi chưng yến, người nấu cần lưu ý, ban đầu có thể để lửa to cho nước mau sôi nhưng khi nước bắt đầu sôi thì cho lửa nhỏ, để hầm đều, trong khoảng thời gian chừng 30 phút là vừa chín.

Tùy vào sở thích mà bạn có cách chưng yến tổ riêng cho mình, bạn có thể cho thời gian nấu tăng lên để yến mềm, đặc hơn nhưng không nên để quá lâu vì như vậy yến sẽ mất đi độ giòn. Để giảm đi mùi tanh nhẹ vốn có của yến, bạn nên chọn những nguyên liệu phụ có hương vị mà mình thích để món ăn thêm phần đậm đà và hấp dẫn hơn. Cách chưng yến tổ thật đơn giản và cũng không quá khó, nếu bạn chịu khó một tý thì có thể tự tay mình thực hiện những món ngon từ tổ yến rồi đấy.

Đôi chút lưu ý trên về cách chưng yến tổ hy vọng sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích trong cách chế biến các món ăn làm từ yến tổ, những món ăn ngon và bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi.

Hãy truy cập trang web Toyensach.com để khám phá thêm những thông tin về yến tổ và các sản phẩm làm từ yến tổ. Chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm yến chất lượng, uy tín!

to-yen-sach-loai-1-50gr

Sản phẩm nguyên chất từ Toyensach.com

Gọi ngay 090 789 9700 để nhanh tay đặt hàng nào!

Rate this post
(Visited 670 times, 1 visits today)

Comments

comments

Thông tin cho bạn đây

yen-sao-cho-tre-em-tho-chung-to-yen-300x239

Cách chưng yến YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN thật hấp dẫn

Từ những tổ yến thuần khiết của thiên nhiên, con người đã sử dụng và ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *