TRANG CHỦ >> Hướng dẫn sử dụng >> CÁCH CHƯNG YẾN ĐỂ CÓ MÓN SÚP CUA YẾN THẬT HẤP DẪN

CÁCH CHƯNG YẾN ĐỂ CÓ MÓN SÚP CUA YẾN THẬT HẤP DẪN

Để có món ăn ngon và bổ dưỡng từ tổ yến, bạn cần chọn cho mình một cách chưng yến với các nguyên liệu thích hợp. Tùy vào mỗi nguyên liệu phụ thêm mà chúng ta có các cách chưng yến khác nhau, đồng thời tạo ra nhiều món ăn đa dạng trong thực đơn của mình. Đơn giản và khá quen thuộc đối với người nấu các món ăn từ yến đó là yến chưng đường phèn, đối với món ăn này thì nguyên liệu chính bao gồm tổ yến, đường phèn và thêm một ít gừng, nếu là yến chưng hạt sen thì thêm nguyên liệu là hạt sen đã hầm chín, còn nếu là yến chưng táo tàu thì sẽ có những quả táo thật bắt mắt được ngâm mềm trước khi chưng,… ngoài các cách chưng yến trên thì còn có món súp cua yến cũng hấp dẫn không kém.

Để thực hiện món này, chúng ta cần có nguyên liệu gồm yến sào, xương heo và xương gà dùng làm nước dùng, thịt cua chín xé sẵn.

Yến sào sau khi mua về cần được sơ chế cho thật sạch, ngâm yến sào vào nước ấm được 10 phút thì vớt yến ra, đây là nguyên liệu chính của món ăn, do đó cần được chuẩn bị kỹ để món ăn được ngon và hấp dẫn.

supcuayen

Món súp cua yến thật hấp dẫn

Với cách chưng yến này thì phần nước dùng cần được chuẩn bị trước. Xương heo và xương gà dùng làm nước dùng thì cần được rửa sạch, để nước dùng được ngon thì khi hầm xương nên lưu ý lấy nước luộc đầu tiên nên đổ đi sau đó đun sôi trong khoảng thời gian khá lâu để lấy nước ngọt từ xương tiết ra làm nước dùng chưng với yến sào. Nước dùng ngọt sẽ khiến món ăn đậm đà và thơm hơn. Thịt cua sau khi làm chín và xé nhỏ, cần được ướp gia vị cho vừa miệng với người dùng trong khoảng thời gian 15 phút, sau đó cho hỗn hợp yến sào đã qua sơ chế, thịt cua và nước dùng vào thố, đậy nắp lại và để vào nồi chưng cách thủy. Thời gian chưng cách thủy trong khoảng thời gian 30 phút là món ăn đã vừa chín, trong quá trình đun sôi nước, nên hạ lửa nhỏ để yến chín đều và mềm vừa. Lúc này, khi yến đã nở đều, và đặc, mềm, thì có thể tắt lửa và sẵng sàng thưởng thức. Cũng không quá khó khăn để có một món ăn thật ngon và bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi. Với cách chưng yến trên đây hy vọng rằng bạn đọc sẽ có thêm một phương pháp nấu yến sào thơm ngon, góp phần làm đa dạng thêm thực đơn của mình. Chúc bạn có những món ăn thật ngon và thú vị cùng gia đình và người thân!

to-yen-sach-khang-hang-mua-yen-sao (3)

toyensach.com được nhiều khách hàng tin cậy

Các thông tin về yến sào và các sản phẩm từ yến sào có thể dễ dàng tìm thấy ở toyensach.com. Với hàng trăm khách hàng mỗi tháng cùng với tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu, chúng tôi tin chắc toyensach.com sẽ là nơi cung cấp các sản phẩm yến sào với giá tốt nhất hiên nay trên thị trường.

Rate this post
(Visited 321 times, 1 visits today)

Comments

comments

Thông tin cho bạn đây

yen-sao-cho-tre-em-tho-chung-to-yen-300x239

Cách chưng yến YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN thật hấp dẫn

Từ những tổ yến thuần khiết của thiên nhiên, con người đã sử dụng và ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *