TRANG CHỦ >> Hướng dẫn sử dụng >> Cách CHƯNG TỔ YẾN cho bà BẦU

Cách CHƯNG TỔ YẾN cho bà BẦU

Theo y học cổ truyền, súp tổ yến được cho là có tính chất làm mát, cải thiện sức khỏe bà bầu và rất tốt cho làn da của thai nhi. Đa số phụ nữ Trung Quốc mang thai thường dùng súp tổ yến làm thức uống thường xuyên trong quá trình mang thai hoặc có thể bắt đầu từ tháng thứ ba của thai kỳ. Một số người cho rằng thời kỳ mang thai không nên dùng những sản phẩm mát vì sợ ảnh huổng đến thai nhi và họ cho rằng tổ yến cũng nằm trong số đó nhưng không phải như vậy, tổ yến sẽ giúp sức khỏe thai phụ đươc tốt hơn và thai nhi phát triển tốt hơn.

Sử dụng tổ yến phải đúng cách cũng như các chưng tổ yến. Sau đây là cách chưng tổ yến cho phu nữ mang thai.

cach chung to yen

Thành phần:

1 tổ yến khô
1 ly nước nóng
1 ly nước uống hoặc nước đun sôi để nguội
5-6 cục đường phèn

Cách chưng tổ yến

1. Ngâm tổ yến khô trong một chén nước trong khoảng 30 phút. Sử dụng nước uống hoặc nước đã được đun sôi để nguội xuống để ngâm tổ yến. Sau 30 phút, lọc lấy tổ yến và bỏ nước.

2. Đặt tổ yến vào nồi chưng, đổ 1 cốc nước vào. Nếu bạn thích súp mềm hơn, bạn có thể thêm nước nóng hơn vào nồi. Chưng tổ yến trong nồi khoảng 2 giờ.

3. Khi tổ yến mềm và nấu chín, thêm đường phèn vào trong nồi và khuấy nhẹ nhàng. Bạn có thể thêm đường phèn nhiều hơn vào súp nếu bạn muốn súp yến ngọt hơn.

4. Đem súp yến bỏ vào tủ lạnh sau đó ăn khi tổ yến đã lạnh.

Lúc này súp yến của bạn sẽ có mùi vị tự nhiên và ngon hơn so với nước yến đóng chai mua từ siêu thị. Các bạn có thể nấu súp yến của mình ngon hơn bằng cách thêm lá dứa, nhãn nhục, rong biển, vv..

Rate this post
(Visited 1,522 times, 1 visits today)

Comments

comments

Thông tin cho bạn đây

Chia sẻ cách CHƯNG YẾN ĐƯỜNG PHÈN giòn ngon

Yến chưng với đường phèn là cái tên khá quen thuộc khi nói về các ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *