TRANG CHỦ >> Hướng dẫn sử dụng >> CÁC NGUYÊN LIỆU DÙNG TRONG CÁC CÁCH CHƯNG CẤT YẾN

CÁC NGUYÊN LIỆU DÙNG TRONG CÁC CÁCH CHƯNG CẤT YẾN

Để có một món ăn ngon, các bà nội trợ cần đầu tư thời gian, công sức từ khâu chọn mua nguyên liệu đến khi sơ chế, chế biến để hoàn thành sản phẩm. Tuy nhiên điều đó vẫn chưa đủ nếu chúng ta không có một phương pháp phù hợp. Đối với các món ăn được làm từ yến sào thì cách chưng cất yến là một điều rất quan trọng để có một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng.

Yến sào là một loại thực phẩm quí từ thiên nhiên, chứa nhiều dưỡng chất và dùng làm dược phẩm cho con người. Yến sào dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu phụ khác để tạo nên những món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị nếu biết cách chưng cất yến thích hợp.

Các nguyên liệu phụ thường dùng trong các cách chưng cất yến rất đa dạng, tùy theo sở thích và khẩu vị mà mỗi người chọn cho mình những nguyên liệu khác nhau để dùng chưng với yến. Các nguyên liệu phụ sẽ góp phần tăng thêm dưỡng chất cho món ăn, dung hòa mùi vị trong chén yến đồng thời chính màu sắc và hình dáng của các nguyên liệu phụ này khi cho vào sẽ làm cho sản phẩm thêm đẹp mắt, kích thích ăn ngon hơn.

Toyensach.com

Yến chưng với các nguyên liệu thật hấp dẫn

Nguyên liệu phụ thường được sử dụng trong các cách chưng cất yến là đường phèn, hạt sen, táo tàu,… các nguyên liệu này rất thích hợp khi chưng cùng với yến để tạo nên các món chè yến thơm ngon, bổ dưỡng. Các nguyên liệu phụ trước khi đưa vào chưng cùng với yến thì cần được sơ chế kỹ càng, đầu tiên các nguyên liệu cần được rửa sạch rồi làm chín hoặc làm mềm trước, điều này giúp cho thời gian chưng yến được rút gọn, đồng thời tất cả các nguyên liệu được chín đều và hòa nguyện vào nhau. Nếu chưng yến qúa lâu sẽ làm cho món ăn mất ngon vì yến giảm đi độ giòn. Do đó, trong quá trình chưng yến, sau khoảng thời gian 20 phút, nên kiểm tra độ chín và độ mềm của yến cùng với các nguyên liệu phụ thêm vào trước khi ngừng đun. Nếu thấy yến và các nguyên liệu thêm vào đã chín đều và có mùi thơm đặc trưng thì bạn có thể lấy thố chưng yến ra, để một lúc là đã có thể sẵng sàng thưởng thức.

Mỗi cách chưng cất yến khác nhau sẽ tạo nên những sản phẩm có giá trị khác nhau. Ngày nay các món ăn từ yến sào rất đa dạng và sáng tạo. Điều đó đã tạo nên sự phong phú cho bữa ăn con người và tạo cho chúng ta nhiều điều thú vị khi chế biến ra những món ăn ngon và bổ dưỡng.

yen-sao-to-yen-sach (23) (Copy)

Yến sào nguyên chất của Toyensach.com

Còn nhiều điều thật hữu ích về các sản phẩm yến sào và các cách chưng cất yến tại Toyensach.com đang chờ bạn khám phá. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng nhé. Mọi chi tiết xin liên hệ :090 798 9700

Rate this post
(Visited 275 times, 1 visits today)

Comments

comments

Thông tin cho bạn đây

yen-sao-cho-tre-em-tho-chung-to-yen-300x239

Cách chưng yến YẾN SÀO ĐƯỜNG PHÈN thật hấp dẫn

Từ những tổ yến thuần khiết của thiên nhiên, con người đã sử dụng và ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *